INOX TẤM XƯỚC LÀ GÌ?

Hôm nay Inox Tứ Minh sẽ cung cấp cho các bạn về một loại Inox Tấm khá phổ biến và nhiều ứng dụng hiện nay. Loại Inox cao cấp này cũng không kém cạnh gì cũng các loại Inox khác. Được là từ thép không gỉ chất lượng cao, Tấm Inox Xước có bề mặt bóng, mịn và có những vệt xước nhỏ tạo ra một vẻ đẹp độc đáo và sang trọng. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay Inox Tứ Minh sẽ cung cấp thông tin tất tần tật về Tấm Inox Xước một loại Tấm Inox khá phổ biến trong nghành nội thất trang trí, thường được sử dụng trong các sản phẩm trang trí nội thất, ngoại thất, thiết bị văn phòng và các thiết bị gia dụng. Một trong những loại Inox mà Từ Minh cung cấp khá nhiều cho các doanh nghiệp.

INOX TẤM XƯỚC LÀ GÌ?

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với đặt tính của Tấm Inox Xước, cũng như các loại khác Inox Tấm Xước được sản xuất từ thép không gỉ và có tính chống ăn mòn cao, không bị ảnh hưởng bởi các môi trường hóa chất và axit, có tính bền chịu được nhiều tác động vật lý lẫn tư nhiên. 

Inox Xước
Inox Xước

Tuy nhiên ngoài các điểm tương đồng trên thì Tấm Inox Xước có những đặc điểm nổi trội khác. Chúng là một dạng Tấm Inox có bền mặt vân xước cùng chiều, sáng bóng mịn. Loại Inox này được gia công một các khá đặc biệt và có phần công phu hơn các loại Inox khác. Vì để có được một diện mạo thẩm mỹ nên chúng được gia công hoàn hiện từ trong ra ngoài Inox Tấm Xước đã tạo ra được hiệu ứng thẩm mỹ rất thành công trong làng Inox. Ngoài ra Inox Tấm Xước được qua một quá trình xử lý đặc biệt ở bề mặt, giúp loại inox này tăng khả năng chịu mòn cực kì tốt, kèm theo đó là độ bền, độ kháng nhiệt đặc biệt là chống là các vất bẩn từ vân tay. Điều là ưu điểm lớn của loại Inox này.

Ngoài cái tên là Inox Xước thì loại Inox này có cái tên chính xác hơn là Hairline stainless steel là một loại Inox có các đường xước vân nhẹ theo chiều ngang dọc vì được tạo ra bởi công nghệ mài cơ hóa học nên các đường vân này sẽ không điều nhau.

Tấm inox xước HL/No4 đen
Tấm inox xước HL/No4 đen

Được sử dụng rộng rãi nhất trong nghành nội thất kiến trúc những công trình ưa chuộng tính thẩm mỹ cao. Vì sở hữu khả năng chống xước và dễ vệ sinh bảo quản nhất trong các loại Inox chất lượng cao cấp này có thể chịu lực rất tốt cùng với khả năng chống ăn mòn nên rất được ưu ái trong nghành nội thất cao cấp. 

SẢN XUẤT VÀ GIA CÔNG

Để gia công công và sản được được loại Inox Xước thì sẽ đòi hỏi kỹ thuật gia công cực kì chính xác và phải thật kỹ lưỡng để tạo ra bền mặt vừa mịn vừa sáng bóng bề mặt lại có vân, ngoài phải đồng nhất được vẻ đẹp thẩm mỹ. Để kết hợp mọi thứ hoàn hảo thì phải qua hàng loạt phương pháp kỹ thuật sản xuất gia công. 
=> Sau đây Inox QuốcTế Tứ Minh sẽ giới thiệu cho các bạn về các kỹ thuật để tạo ra Inox Xước.

  • Kỹ Thuật Mài Cơ Khí Hóa Học:

Máy đánh xước inox một mặt tự động-giải pháp tiết kiệm chi phí nhân công triệt để

Đây là kỹ thuật chính trong phương pháp gia công Inox Xước, để tạo bề mặt vân xước trên tấm Inox quá trình thường sử các cụt đồng chuyên dụng hoặc các loại bàn chải để tạo ra các vân xước nhỏ trên bề mặt tấm. Đặc biệt phải điều chỉnh quan sát  áp suất và tốc độ mài để kiểm soát được độ sâu và độ mịn của các vân xước một cách thật chính xác.

  • Kỹ Thuật Đánh Bóng:

Máy đánh bóng bồn inox tự động - Máy mài đai nhám Cơ Khí Đại Nhân

Sau khi đã được mài mịn chuẩn xác thì bề mặt của Inox đã có độ xước thì đến khâu đánh bóng và làm mịn các vân xước lại. Để có thể tạo ra được một bề mặt sáng bóng và mướt. Trong quá trình này Inox Xước sẽ được đánh bóng bằng các hóa chất có dạng lỏng chất này là chất đặc biệt cho làm sáng bóng các loại Inox.

  • Kỹ Thuật Sơn:

Phương pháp này sẽ sử dụng các dạng hóa chất lỏng để làm cho các vân xước rõ nét hơn trên bề mặt Inox. Quá trình này được sử dụng tạo ra các loại Inox Xước màu và các hình mẫu hình ảnh trên bền mặc Inox Xước, có tác dụng làm cho các vân xước đậm nét và rõ hơn.

  • Kỹ Thuật Đánh Gió:

Đây là qui trình sử dụng gió trực tiếp để tạo ra các vân xước trên Inox. Kèm theo những dụng cụ như giấy nhám để có thể tạo ra vân xước một các tự nhiên nhất. Các vết xước phải nhỏ và mịn một các tự nhiên trên bề mặt Tấm Inox.

  • Sử dụng Laser:

Quá trình sử dụng hoàn toàn bằng Laser để tạo ra các vân xước trên bề mặt Inox. Kỹ thuật cho phép tạo ra mẫu vân phức tạp và rất chi tiết, nó có thể tạo ra các vân xước một các chính xác và vô cùng chi tiết một các nhanh chống. Phương pháp này giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời nhưng lại tốn chi phí đầu tư khá lớn. 

Đây là các phương pháp phổ biến nhất để tạo ra Tấm Inox Xước, mỗi phương pháp điều sở hữu những ưu điểm riêng. Tất nhiên qui trình tạo ra lúc nào cũng phức tạp và vô cùng khó thường được yêu cầu đòi hỏi chuyên môn cao để có thể chỉnh mọi thứ thật cẩn thận để đảm bảo được chất lượng ra sản phẩm.

Kết luận

Tấm Inox Xước là một trong những lựa chọn hàng đầu trong làng nội thất kiến trúc ngoại thất hiện này. Nhờ vào vẻ đẹp độc đáo cộng thêm độ bền vượt trội, đồng thời có được sự linh hoạt trong việc có thể ứng cho cho bất kì lĩnh vực nào, đã giúp nó trở thành một loại vật liệu được ưa chuộng trên thị trường. Inox Quốc Tế Minh mong sẽ bài viết sẽ đem lại cho các bạn nhiều kiến thức về Inox hơn. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *