Xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng – Đơn giá xây dựng nhà xưởng

Giá xây 1m2 nhà xưởng trên thị trường hiện nay bao nhiêu tiền ? Đó là thắc mắc của khá nhiều quý khách đang có nhu cầu xây dựng, lắp đặt nhà xưởng. Bởi hiện nay, có nhiều cơ sở sản xuất với quy mô tương đối rộng lớn. Điều này đòi hỏi họ cần có mô hình nhà xưởng phù hợp.

Ai cũng biết rằng nhà xưởng được đánh giá là một trong những kiến trúc đặc thù. Chính vì vậy quá trình xây dựng cần phải có những tính toán, thiết kế kỹ càng.

Những đặc thù khi xây dựng nhà xưởng cần lưu ý

+ Nhà xưởng được xếp vào nhóm công trình công trình công nghiệp, vì thế nó được xem là một loại hình kiến trúc đặc thù. Nhà xưởng ngoài việc phải đảm bảo các yêu cầu đối với một công trình công cộng. Còn có những yêu cầu riêng biệt đáp ứng tính chất công nghiệp.

+ Không gian nhà xưởng phải được thiết kế phù hợp với số đông người lao động, để những hoạt động trong xưởng được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, các vấn đề về an toàn như: Thi công cách âm, cách nhiệt, tiếng ồn, chống thấm, chống nước, phòng ngừa cháy nổ đều phải được đảm bảo.

+ Ngoài ra, khi thiết kế nhà xưởng cũng cần phải tuân thủ theo loại hình sản xuất của nhà xưởng như: yêu cầu về thiết bị, vận chuyển, xuất nhập hàng hoá, quy trình lao động,….Chính vì những đặc thù như thế, mô hình nhà xưởng vô cùng đa dạng. Hơn nữa về mặt giá cả của từng mô hình cũng chênh lệch nhau.

Xây dựng nhà xưởng

Mức giá xây dựng 1m2 nhà xưởng trên thị trường hiện nay

Mức giá xây dựng nhà xưởng được tính trên một mét vuông với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi mô hình nhà xưởng được xây dựng dựa trên các loại vật liệu tương ứng khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến mức giá cả. Tuy nhiên, nếu xác định được những đặc thù riêng của mô hình nhà xưởng, thì có thể xác định được sơ bộ giá thành.

Bạn có thể tham khảo qua những mức giá tương ứng với những mô hình nhà xưởng dưới đây. Tuy nhiên đây chỉ là giá tham khảo, mức giá này so với thực tế có thể chênh lệch tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhà xưởng, nhà kho có diện tích nhỏ hơn 1500 mét vuông, độ cao không quá 7,5 mét. Cột xây lõi thép dùng để xây dựng nhà xưởng thường dùng cột đổ bê tông. Sử dụng chất liệu thép V để làm kèo, ngoài ra còn dùng một số loại vật liệu khác như sắt hộp. Vách xây tường 100, vách tole, mái tole: giá từ 1,300.000đ/m2- 1,500,000đ/m2.

Báo giá thi xông nhà xưởng

Một số công ty đối tác của Tứ Minh trong việc lắp đặt thi công nhà xưởng ở Bình Dương chia sẻ như sau :

+ Nhà xưởng, nhà kho đơn giản nhỏ hơn 1500m2, cao độ dưới 7,5m giá từ 1.200.000 – 1.600.000 vnđ

 + Đối với loại nhà xưởng sử dụng thép tiền chế: giá từ 1,900,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2.

+ Đối với nhà xưởng dùng bê tông cốt thép 1 trệt, 1 – 3 lầu: giá từ 2,800,000đ – 3,000,000đ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá xây dựng nhà xưởng

Trong quá trình xây dựng lắp đặt nhà xưởng, giá lắp đặt sẽ thay đổi. Theo đó một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức giá xây dựng nhà xưởng như:

Vật liệu xây dựng nhà xường

Các loại vật liệu dùng trong thi công nhà xưởng tương ứng khác nhau với từng loại mô hình thiết kế. Tất nhiên giá cả của chúng sẽ có sự chênh lệch tương đối lớn.

Quy trình thiết kế và thi công nhà xưởng

Tuỳ thuộc vào mục đích sản xuất, nhà xưởng được thiết kế và thi công khác nhau. Hơn nữa, chi phí bảo trì cho công trình nhà xưởng cũng tốn một khoảng không ít.

Giá cả đất đai, mặt bằng xây dựng.

Nhu cầu thẩm mỹ, môi trường xây dựng….

Thiết kế nhà xưởng

Một trong những khâu quan trọng của quá trình thi công nhà xưởng chính là thiết kế. Chính vì những đặc thù riêng biệt của nhà xưởng, để có thể hoàn thành nhà xưởng một cách có hiệu quả về mặt chi phí và sử dụng. Quý khách cần phải có phương án thiết kế kỹ càng, chi tiết và phù hợp.

Xây dựng nhà xưởng

Quy trình thiết kế nhà xưởng  

Bước 1: Thiết kế bản vẽ cơ sở

Đây là bước cơ bản trong quá trình thiết kế nhà xưởng nhưng lại rất quan trọng.

Để có một bản vẽ cơ cở hoàn chỉnh cần phải chuẩn bị:

+ Mô tả tổng quát công trình thi công.

+ Những phương án về máy móc, thiết bị, công nghệ dùng trong thi công.

Sau đó tiến hành thiết kế bản vẽ cơ sở như sau:

+ Thiết kế bản vẽ mặt chính của công trình.

+ Thiết kế bản vẽ phương án kiến trúc.

+ Thiết kế bản vẽ kết cấu chính, hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi hoàn thành bản vẽ cơ sở, tiến hành thiết kế bản vẽ thi công nhà xưởng như sau:

+ Xây dựng bản thuyết minh thiết kế.

+ Xây dựng các bản vẽ thiết kế chi tiết.

+ Dự toán công trình.

+ Các tài liệu liên quan.

Thông qua bài viết, phần nào đã cung cấp những hiểu biết cơ bản về chi phí xây dựng. Cũng như quá trình thiết kế, thi công nhà xưởng phù hợp với những yêu cầu, mục đích sử dụng. Dù là xây dựng nhà xưởng có quy mô nhỏ hay vừa. Nhà xưởng tiền chế hay đưa vào mục đích cho thuê, sản xuất.. Cũng phải cần có những kế hoạch trước khi xây dựng một cách chi tiết, rõ ràng. Có như thế, công trình nhà xưởng mới có những hiệu quả về mặt chi phí cũng như quá trình hoạt động.

Để nhận báo giá cũng như tư vấn kỹ hơn bạn có thể truy cập https://vsteel.vn

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *