Một số lưu ý khi bán phế liệu bà con cần biết

Chia sẻ Một số lưu ý khi bán phế liệu bà con cần biết

Ngày nay để tìm được một nơi thu mua phế liệu không phải là một điều gì quá khó khăn, tuy nhiên trong vấn đề này có một vài lưu ý khi bán phế liệu mà bạn cần cân nhắc kỹ nếu như đang có nhu cầu bán cho các đơn vị thu mua nhôm phế liệu hoặc sắt, inox…để tránh được những tình trạng không đáng có. 

Những vật liệu không dùng được hay không sử dụng tới thì việc thanh lý là vô cùng cần thiết. Bởi vì lợi ích mang lại không chỉ là thu gọn không gian thông thoáng mà còn là bảo vệ môi trường sống của chúng ta thêm phần trong lành hơn.

Để hiểu rõ hơn thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số thông tin được chia sẻ sau đây nhé.

Tình hình phế liệu tại Việt Nam cần lưu ý khi bán

Song song với sự phát triển của công nghệ, các ngành nghề kinh doanh khác cũng phát triển không ngừng, trong đó có thu mua sắt phế liệu, đồng hoặc nhôm. Nắm được thị hiếu của khách hàng, những cơ sở thu mua phế liệu mọc lên như nấm theo kiểu tự phát và khi kinh doanh không tuân theo một quy củ kinh doanh, môi trường, cháy nổ,… các vấn đề liên quan khác mà nhà nước đã quy định.

phế liệu

Hình ảnh phế liệu các loại 

Về mặt tích cực, nó góp phần giải quyết vấn đề nhức nhối của xã hội đó chính là thất nghiệp. Đồng thời còn giúp bảo vệ môi trường về xử lý rác thải sinh hoạt của dân cư, tiết kiệm tài nguyên với việc tái chế sản xuất.

Hình ảnh phế liệu chất đống 

Nhưng cũng không thể bỏ qua mặt trái nó đã, đang và sẽ mang lại cho chúng ta. Bên cạnh việc bảo vệ môi trường khi thu mua phế liệu, thì các cơ sở tự phát lại thu gom phế liệu từ nhiều nguồn khác nhau, đa dạng nhiều chủng loại đặt không đúng nơi và cũng không có một quá trình xử lý rác thải triệt để nào.

Điều này làm mất mỹ quan ở những thành phố lớn, gây ô nhiễm môi trường khi phế liệu lâu ngày bốc mùi và khi có mưa gió sẽ làm những chất độc hại của phế liệu thấm vào đất ảnh hưởng đến nguồn nước.

Những lưu ý cần thiết khi bán phế liệu cho đơn vị thu mua

Với sự bùng nổ của thị trường thu mua phế liệu như vậy, việc không kiểm soát được những cơ sở tự phát là điều không tránh khỏi. Nhưng nếu chúng ta là người bán phế liệu có đầu óc tỉnh táo và có sự tìm hiểu thì chính chúng ta sẽ là người dập tắt điều đó.

Tìm hiểu về giá thành phế liệu được thu mua

Khi có nhu cầu bán phế liệu, trước tiên bản thân bạn là người không rành về lĩnh vực này thì bạn nên có quá trình tìm hiểu sơ lược một chút về cơ sở thu mua cũng như bảng giá vào thời điểm đó tại khu vực có phù hợp với loại phế liệu của bạn hay không.

Về giá thì mỗi vùng miền, khu vực sẽ có giá khác nhau nhưng dao động không lớn lắm. Nó còn dao động vào mỗi thời điểm và bạn nên có sự tham khảo để nắm được bảng giá chung trên thị trường. 

Hãy xem xét nhiều nơi và có sự đánh giá so sánh, sau cùng dựa vào sự nhìn nhận của bản thân mà đưa ra sự lựa chọn ổn nhất. Với thị trường online đang phát triển như hiện tại thì việc hỏi thăm giá thành cũng không còn quá khó gì đối với người mua nữa nên bạn có thể tận dụng điều này.

Lựa chọn cơ sở thu mua phế liệu uy tín

Việc chọn một cơ sở thu mua uy tín, một phần giúp bạn không bị ép giá và một phần giúp ngăn chặn được những cơ sở tự phát không đủ điều kiện kinh doanh hay xử lý phế liệu – chính điều này để lại mặt tiêu cực như đã nói ở trên.

Hợp đồng thu mua rõ ràng

Nếu đã đồng ý và chọn được cơ sở thu mua ưng ý nhất thì trong quá trình diễn ra thu mua phế liệu cần ký kết hợp đồng rõ ràng. Đây là phương án an toàn cho bạn để tránh được những vấn đề không mong muốn xảy ra sau cuộc trao đổi buôn bán này.

Đừng ngại bỏ chút thời gian tìm hiểu kỹ khi có nhu cầu xử lý các phế liệu. Tuy nhỏ nhưng nó góp phần tạo nên môi trường sống xung quanh bạn sạch sẽ hơn. Không chỉ vậy nó còn là một hành động không quá to tát nhưng sẽ ngăn chặn được các vấn đề về những cơ sở tự phát. 

Qua bài viết này Cơ sở thu mua phế liệu Trung Ý mong rằng bạn đọc đã trang bị được những lưu ý khi bán phế liệu trong khi có nhu cầu. Với nhiều năm kinh doanh chúng tôi mong rằng sẽ giúp được cá nhân bạn có thể bán được phế liệu với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Đồng thời, với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và phương tiện thu gom chuyên dụng đảm bảo sẽ giúp bạn hài lòng khi hợp tác. Dù bạn không có phế liệu để bán nhưng nếu giới thiệu được người bán vẫn sẽ nhận được hoa hồng rất cao từ Thu Mua Phế Liệu Trung Ý.

Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn nhận bảng báo giá thu mua phế liệu mới nhất qua số hotline 0901 41 41 45 hoặc địa chỉ 35/12 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Hồ Chí Minh nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Mục lục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *