Cách sửa bếp từ không nóng

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nóng nhanh như chớp

Bếp từ là thiết bị quan trọng và thân thuộc tại nhiều hộ gia đình, cửa hàng đồ ăn, khách sạn, nhà hàng hiện nay. Do thời gian sử dụng đã lâu hoặc một số nguyên nhân nào đó khiến cho bếp từ của bạn không nóng để làm chín đồ ăn. Vậy, nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là gì, cách sửa bếp từ không nóng như thế nào? Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi để bạn tham khảo.

Biểu hiện bếp từ không nóng

Dấu hiệu nhận biết bếp từ không nóng rất dễ dàng và đơn giản chỉ cần quan sát dụng cụ chuyên dụng và bếp nấu của nó. Nếu sau khi bạn bật nguồn, khởi động bếp và chọn chế độ nấu, mọi thứ vẫn ở trạng thái hoạt động nhưng đợi mãi không thấy nồi nóng lên đó là biểu hiện của nó.

Ngoài ra, một số trường hợp nồi ấm lên nhưng không nóng được đến nhiệt độ mà bạn chọn. Điều này cũng khiến chúng ta cảm thấy bực mình vì mất thời gian và không nấu chín được đồ ăn.

bep tu

Bếp sau khi bật vẫn hoạt động nhưng nước trong nồi mãi không nóng lên.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nóng

Bếp từ không nóng trong khi vẫn hoạt động do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Điện áp không ổn định

Bếp từ hoạt động theo cơ chế sử dụng năng lượng điện là chính và duy nhất. Trong trường hợp điện áp nhà bạn không ổn định, không đủ hiệu suất để cung cấp cho nó hoạt động cũng sẽ khiến nó không đủ điện năng để làm nóng, trong khi nguồn vẫn sáng, đèn vẫn bật và quạt gió chạy đều. Để khắc phụ tình trạng này thì bạn chỉ cần kiểm tra lại hiệu suất nguồn điện kết nối với bếp là được.

Tụ điện lọc nguồn 5uF ngừng hoạt động

Bất kỳ thiết bị điện nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ cần được thay thế, bảo dưỡng và tụ điện lọc nguồn bếp từ cũng vậy. Bộ phần này hoạt động yếu dần khiến khả năng điện dung giảm, khả năng lấy năng lượng điện và cung cấp cho bếp từ không đủ. Cách sửa bếp từ tại Hà Nội không nóng trong trường hợp này là bạn cần bảo dưỡng hoặc thay thế tụ lọc điện 5uF định kỳ.

Sò công suất IGBT chết

Chết sò công suất là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bếp từ không nóng. Phụ kiện này bị chất sẽ khiến cho atomat bị nhả hoặc cháy cầu chì khi máy từ được kết nối vào nguồn điện. Đây là linh kiện vô cùng quan trọng của bếp từ, nên bạn chỉ cần thay thế nó hoặc mang đến các đơn vị sửa chữa bếp từ để thay thế là được.  

Sử dụng không đúng xoong nồi

Bếp từ được thiết kế để nấu một số loại nồi chuyên dụng dành riêng, nó không hợp tác với những xoong nồi có chất liệu đáy không nhiễm từ. Vì thế, bạn hãy thử thay đổi chiếc nồi dành cho bếp từ để biết được chất liệu xoong nồi bạn sử dụng có phù hợp với nó hay không. Nếu vì nguyên nhân này thì lần sau bạn chỉ cần nấu đồ ăn trên bếp từ với nồi nhiễm từ là được.

bep tu khong nong

Bạn hãy thay nồi nhiễm từ xem có phải nguyên nhân do chất liệu nồi không tương thích với bếp từ hay không.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách sửa bếp từ không nóng. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn khắc phục được sự cố này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Mọi thông tin cần hỗ trợ về các sự cố xảy ra với bếp từ, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất nhé.

Điện Lạnh Thịnh An

Website: https://dienlanhthinhan.com/

Địa Chỉ: 328 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội

Số Điện Thoại: 0967762172

 

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *