Lần thứ hai Việt Nam “tự vệ” với thép không gỉ cán nguội nhập khẩu

Thứ hai - 29/05/2017 00:09
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1849/QĐ-BCT về việc tiến hành rà soát lần thứ hai nhằm áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ gồm: Trung Hoa, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.
Lần thứ hai Việt Nam “tự vệ” với thép không gỉ cán nguội nhập khẩu

Trước đó, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1656/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu.

Theo quy định của pháp luật CBPG của Việt Nam, sau một năm kể từ ngày ban hành quyết định áp dụng biện pháp thuế CBPG, các bên liên quan có quyền gửi yêu cầu rà soát đối với các nội dung trong quyết định áp dụng biện pháp CBPG nêu trên.

Ngày 19.2.2017, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã thông báo về việc tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu rà soát lần thứ hai việc áp dụng thuế CBPG đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam.

Đến ngày 15.4.2017, Cục QLCT đã tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu rà soát của một số DN NK thép và Cty nước ngoài XK vào VN. Ngày 23.5.2017, Bộ này đã ban hành QĐ 1849/QĐ-BCT tiến hành rà soát lần thứ hai đối với vụ việc nêu trên.

Nguồn laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin Tức
Inox Cao Cấp
wifi viettel bình dương
Mua phế liệu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây