Đã có mẫu hồ sơ về rà soát chống bán phá giá thép không gỉ

Thứ tư - 29/03/2017 00:47
 Bộ Công Thương đã thông tin mẫu hồ sơ về yêu cầu rà soát lần hai của vụ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam.​​​​​​​
Đã có mẫu hồ sơ về rà soát chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội
Đã có mẫu hồ sơ về rà soát chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội
Đã có mẫu hồ sơ về rà soát chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội
 

Cụ thể, trước đó, ngày 05/9/2014, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 7896/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ các nước/vùng lãnh thổ là: Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Cộng hòa Indonesia, Malaysia và lãnh thổ Đài Loan.

Tiếp theo đó, ngày 29/4/2016, Bộ Công Thương cũng đã ban hành Quyết định số 1656/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ nhất của vụ việc.

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 của Pháp lệnh số 20/2004/PL-UBTVQH11 về việc chống bán phá giá hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam, sau một năm kể từ ngày có quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá, một hoặc nhiều bên liên quan đến vụ việc có quyền đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương ra quyết định tiến hành rà soát trên cơ sở Bên đề nghị cung cấp các bằng chứng chứng minh sự cần thiết phải thực hiện rà soát đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam.

Để tiếp tục rà soát lần hai, Cục Quản lý cạnh tranh đã đăng mẫu hồ sơ và đưa ra thời hạn nhận hồ sơ yêu cầu rà soát của vụ việc này trước 17h00 ngày 15/4/2017.

Phạm vi đề nghị rà soát có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở các nội dung như: Phạm vi hàng hóa thuộc đối tượng áp thuế (theo Mẫu số HS-CPG/03/QLCT; Biên độ bán phá giá đối với một hoặc một số doanh nghiệp cụ thể (theo Mẫu số HS-CPG/02/QLCT); Thiệt hại của ngành sản xuất trong nước (theo Mẫu số HS-CPG/02/QLCT).

Nguồn Inox Bình Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin Tức
Inox Cao Cấp
wifi viettel bình dương
Mua phế liệu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây