Cách lựa chọn thép để xây dựng nhà xưởng đẹp chắc chắn

Thứ sáu - 06/10/2017 12:29
Chia sẻ kinh nghiệm cách lựa chọn thép để xây dựng nhà xưởng công trình đẹp chắc chắn sử dụng được lâu
Cách lựa chọn thép để xây dựng nhà xưởng đẹp chắc chắn

Kính gửi quý khách hàng,công ty nhà thầu xây dựng hay các bạn sinh viên chuyên ngành xây dựng,Các công trình nhà xưởng ngày nay thường áp dụng thép không gỉ 304 là vật liệu chính khi xây dựng.Thép inox 304 có độ bền, giúp công trình sử dụng được lâu và có khả năng chịu đựng tốt theo thời gian.

Cách lựa chọn thép để xây dựng nhà xưởng

Thông thường các loại thép không gỉ được áp dụng rộng rãi nhờ khả năng chịu lực lớn, giá cạnh tranh, dễ dàng thi công và bảo trì. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khả năng chịu lực rất kém. Nếu chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài kết cấu sẽ bị phá hỏng và công trình nhà kết cấu thép cao tầng sẽ xuống cấp nhanh chóng.

Vì vậy khi áp dụng thép vào công trình cần có các biện pháp bảo vệ thép, hạn chế thép chịu nhiệt. Có thể sử dụng vật liệu có tính cách nhiệt bao bọc thép, cũng có thể phủ 1 lớp chống nhiệt lên thép,…

Trong bài viết này Inox Quốc Tế Tứ Minh sẽ chia sẻ đến quý khách một số kinh nghiệm cũng như phương pháp phân loại thép.

Phân theo phương pháp lắng thép gồm có:

– Thép sôi: Chất lượng của các loại thép này thường không tốt bởi vì dễ bị phá hoại, giòn và bị lão hóa.
– Thép tĩnh: Có chất lượng tốt hơn thép sôi.
– Thép nửa tĩnh: Đây là sự kết hợp của thép sôi và thép tĩnh.
Phân theo thành phần hóa học của thép:
– Thép xây dựng: Lượng cacbon < 0.22%.
– Thép Cacbon: Lượng cacbon <1.7%.
– Thép hợp kim: Có thêm các thành phần kim loại khác.

Phân theo phương pháp luyện thép:

– Bằng lò bằng: Có thời gian luyện lâu nên năng suất không cao và giá thành khá cao. Tuy nhiên kết cấu thép lại có chất lượng rất tốt, cấu trúc ổn định.
– Bằng lò quay: Có thời gian luyện nhanh nên năng suất cao. Tuy nhiên chất lương của thép lại không tốt.
Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về các dự án lắp đặt nhà xưởng, nhà thép tiền chế xin vui lòng liên hệ 0902 898 641 Mr Minh

Cách lựa chọn thép

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu