Bộ Công Thương điều chỉnh giảm thuế chống bán phá với thép không gỉ của Malaysia

Thứ ba - 27/09/2016 11:07
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định xử lý khiếu nại của Công ty Bahru Stainless Steel Sdn.Bhd (Malaysia) về kết quả rà soát lần thứ nhất biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu.
Bộ Công Thương điều chỉnh giảm thuế chống bán phá với thép không gỉ  của Malaysia

Cụ thể, ngày 29/4, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1656 về kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội gồm các mã HS: 7219.32.00; 7219.33.00; 7219.34.00; 7219.35.00; 7219.90.00; 7220.20.10; 7220.20.90; 7220.90.10; 7220.90.90 (“sản phẩm bị điều tra”) nhập khẩu vào Việt Nam từ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (“Trung Quốc), Malaysia (“Malaysia”), Cộng hòa Indonesia (“Indonesia”).

Một giải pháp toàn cầu khi thừa thép không gỉ !!

Thị trường thép không gỉ 8 tháng đầu năm 2016 có nhiều thay đổi

Giá thép không gỉ sẽ tăng mạnh

Sau đó, ngày 23/6, công ty Bahru Stainless Steel Sdn.Bhd đã gửi đơn khiếu nại Bộ Công Thương về mức thuế chống bán phá giá tính toán cho công ty Bahru.

Ngày 23/8, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định xử lý khiếu nại của Công ty Bahru Stainless Steel Sdn.Bhd (Malaysia), theo đó mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với công ty Bahru Stainless Steel Sdn.Bhd điều chỉnh từ 9,55% xuống 9,31%.

6dfthep khong gi kinhdoanhnet 14325439101272 1474893903312

Theo quyết định số 3465/QĐ-BCT do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh kí, Bộ Công Thương không chấp nhận khiếu nại của Công ty này đối với phương pháp điều chỉnh chi phí nguyên vật liệu đầu vào theo chất lượng sản phẩm.

Chấp nhận khiếu nại của Công này đối với sai sót của Cơ quan điều tra làm tăng chi phí của công ty một cách bất hợp lý.
Mức thuế chênh lệch tại Quyết định này so với Quyết định 1656 QĐ-BCT được hoàn lại theo pháp luật về chống bán phá giá hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam và pháp luật về thuế xuất nhập khẩu.

Quốc Tế Tứ Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết